4 Large

              วันนี้วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม 2560 ณ ห้องประชุมสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดยโสธร เวลา 09.00 น. นายวิสุทธิ์  สารพัฒน์ ปศุสัตว์จังหวัดยโสธร เป็นประธานในพิธีเปิด การอบรมผู้ประกอบการสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ หลักสูตร "ปศุสัตว์ปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค" (ปศุสัตว์ ok) มีผู้ประกอบการเข้ารับการอบรม จำนวน 40 ราย การอบรมดังกล่าว มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับทราบนโยบาย และทิศทางการพัฒนาสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ ระบบการตรวจสอบย้อนกลับ ระบบมาตรฐานและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการจำหน่ายเนื้อสัตว์ พร้อมทั้งได้นำเสนอโครงการไข่สดปลอดภัย ใส่ใจผู้บริโภค , โครงการพัฒนาและส่งเสริมอุตสาหกรรมฮาลาล (สถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ที่ได้รับรองฮาลาล) การอบรมดังกล่าวจะเป็นการกระตุ้นเพื่อให้ผู้ประกอบการจำหน่ายเนื้อสัตว์ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการจำหน่ายเนื้อสัตว์ที่มีความปลอดภัยและเป็นการยกระดับสถานที่จำหน่ายเนื้อสัตว์ให้มีความมั่นใจกับผู้บริโภคถึงมาตรฐานสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ของโครงการฯ ดังกล่าว

 

ที่มาของข้อมูล : สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดยโสธร  (ภาพ - ข่าว : กลุ่มพัฒนาคุณภาพสินค้าปศุสัตว์ 15 ธ.ค. 60)